keiki duy pro

VND60.00K

Chi tiết sản phẩm

Keiki duy pro là loại thuốc kích thích sinh trưởng giúp đánh thức các tế bào mắt ngủ.
Sử dụng trong trường hợp muốn nhân keiki hoặc giúp cây phân hóa mầm hoa.
Xử lý lan thân thòng bằng keiki duy pro

Tại sao mua sắm từ Hoa Lan Gống?
Giao hàng miễn phí

Bán kính 1km

Đảm bảo 100%

Sẽ hoàn tiền nếu hàng hóa có lỗi do bên vườn

Description

Keiki duy pro là loại thuốc kích thích sinh trưởng giúp đánh thức các tế bào mắt ngủ.
Sử dụng trong trường hợp muốn nhân keiki hoặc giúp cây phân hóa mầm hoa.
Xử lý lan thân thòng bằng keiki duy pro
Các loài trong họ hoa lan đặc biệt là chi hoàng thảo (dendrobium) có khả năng tự nhân giống trong tự nhiên cao. Các cách tự nhân giống như nảy mầm từ hạt. Nảy chồi mới từ mắt ngủ tại căn hành. Nảy chồi mới từ mắt ngủ tại giả hành. Nảy chồi mới từ mắt ngủ tại ngồng hoa. (Dòng hồ điệp nhân giống bằng hạt, mắt ngủ tại thân. Ngoài ra chúng còn rất dễ nhân giống bằng phương pháp cho mắt ngủ tại cành hoa hình thành chồi non. Đối với các dòng đơn thân như chi ngọc điểm, chi giáng hương, chi hồ điệp, chi vanda thì thường nhân giống bằng hạt, và các mắt ngủ tại thân. Dòng hoàng thảo (phi điệp, trầm, long tu, hạc vỹ… thì ngoài nhân giống từ hạt, mắt ngủ tại căn hành. Trong đó cách nhân giống từ các mắt ngủ tại giả hành là khá phổ biến).

Tuy nhiên ở điều kiện tự nhiên tỷ lệ mắt ngủ nảy mầm sẽ không được cao. Các nguyên nhân như cây mẹ mất sức, điều kiện tiểu khí hậu không phù hợp.
Để đạt được sự đồng loạt và hiệu quả kinh tế cao. Ta cần sử dụng các chất kích thích sinh trưởng. Kích thích mắt ngủ nảy mầm. Keiki duy pro được sử dụng để kích thích mắt ngủ nảy chồi non hoặc làm mắt ngủ phân hóa mầm hoa. Các vị trí có thể bôi Keiki duy pro là các mắt ngủ tại giả hành, căn hành, ngồng hoa và mắt ngủ tại thân.

Phương pháp sử dụng Keiki duy pro có những ưu điểm như tiết kiệm thuốc. Kiểm soát được số lượng mắt ngủ cần bôi và vị trí cần bôi.

Nhược điểm của sử dụng Keiki duy pro là không áp dụng được với quy mô lớn. Vì tốn nhiều công bôi vào từng mắt ngủ. Trong trường hợp này ta sử dụng keiki duy spray. Các bác xem sản phẩm keiki duy spray dùng để xịt tại đây.

Hướng dẫn cách sử dụng keiki duy pro (Dùng để bôi vào mắt ngủ).
Bước 1: Phun sương bằng nước lên vị trí cần đánh thức mắt ngủ.
Mục đích ở giai đoạn này là ta làm co giãn tế bào tại mắt ngủ giúp tế bào hấp thu thuốc được hiệu quả hơn.

Bước 2: Dùng tăm hoặc vật cứng nhẹ nhàng lật lớp màng mỏng bao bọc ngoài mắt ngủ. Bước này các bạn cẩn thận tránh làm tổn thương mắt ngủ.

Bước 3: Quấn một chút bông vào đầu tăm và bôi thuốc vào mắt ngủ.

Đối với kích chồi từ các giả hành mà bạn cắt thành từng khúc. Thì sau khi cắt và bôi keo liền sẹo các bạn tiến hành bôi thuốc lên mắt ngủ như bình thường. Các bạn có thể liên hệ mình để mua keo liền sẹo mỹ tiến tại đây“
Bước 4: Để cây vào nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Bước 5: Nếu quan sát thấy mắt ngủ đã quá chai lì. Tiến hành bôi thêm một lần nữa cách ngày bôi Keiki duy pro đầu tiên 3 ngày.

Cây bôi Keiki duy pro thường sẽ sưng và nhú chồi non sau 7-14 ngày.

Bước 6: Sau khi cây con lên chú ý phòng trừ sâu hại mầm non.

Bước 7: Cây con nhú rễ ta tiến hành xịt phân 30-10-10. Kết hợp luân phiên với 20-20-20 để kích thích mầm non sinh trưởng khỏe.

Trên đây là quy trình chung dùng cho cả việc bôi lên mắt ngủ tại căn hành (chồi gốc). Mắt ngủ trên giả hành (có thể để nguyên trên thân mẹ hoặc ta cắt dời giả hành thành từng đoạn). Mắt ngủ tại thân (đối với các dòng đơn thân), mắt ngủ trên các cành hoa.

(Lưu ý đối với dòng dendrobium (hoàng thảo) thì khi bôi Keiki duy pro vào gốc sẽ kích thích mắt ngủ mọc chồi. Bôi Keiki duy pro vào thân, lá sẽ kích thích mắt ngủ phân hóa ngồng hoa.)
Bảo quản thuốc: Trường hợp sử dụng Keiki duy pro không hết. Các bạn quấn băng keo kín rồi để thuốc tại nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Có thể để keiki duy trên ngăn mát tủ lạnh, không để thuốc keiki duy tại ngăn đá.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “keiki duy pro”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng của tôi (0 items)
Không có sản phẩm nào trong giỏ.