Phong lan Brass hay Brassavola có khoảng 20 hoa lan, và cái tên đến từ một nhà quý tộc và nhà thực vật học người Venice, Tiến sĩ Antonio Musa Brassavola với các tên gọi khác: Nodosa, Dạ hương Mỹ nhân, Nữ Hoàng bóng đêm. Dòng cây rất dễ ra hoa, thích hợp khí hậu mọi nơi. Đặc biệt có nhiều loại cây thơm, Cây cực khỏe đẹp và dễ trồng dễ chăm sóc, dễ ra hoa. Cây đã trưởng thành, đang đi ngọn và cho hoa ở mùa hoa này.
Một nụ hoa đơn hoặc một chùm hoa ở trên cùng kèm theo những chiếc lá mọng nước, hoạt động như một thiết bị chứa nước và chất dinh dưỡng. Những bông hoa thường có nhiều màu từ xanh trắng, trắng đến vàng với các dấu màu nâu.
Lan brass có hình ngôi sao này có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ và vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Chúng sống phụ sinh mọc trên các cây khác, nhưng không sử dụng chúng như một nguồn dinh dưỡng hay nước, thay vào đó hấp thu chất dinh dưỡng của chúng từ không khí.
Để thu hút bướm đêm thích hợp cho thụ phấn, Brassavolas phát hành mùi hương cam quýt của chúng vào buổi tối.
Brassavolas cần nhiều ánh sáng tương tự các loại cát lan. Những cây khỏe có nhu cầu ánh sáng khá mạnh, ánh sáng rực rỡ, ngay cả với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Brassavola ưa nhiệt độ ấm, cây thường ra hoa nhiều hơn vào mùa hè cần tưới nhiều nước, nhưng cần đảm bảo khô nhanh, nên chọn các giá thể gỗ, hoặc dớn cục, vỏ thông cho cây là thích hợp. Cây cần ít nước sau khi hoa, lá cây hình ống nên có thể tích nước, chịu được hạn tốt hơn các loại lan khác.